เรื่องที่นักสร้างนวัตกรรมต้องรู้จากงาน ZEEDz Medical Innovation Program

สำหรับใครที่พลาดโครงการ ZEEDz Medical Innovation Program โครงการดีๆ ที่จะยกระดับความรู้ของคนในย่านโยธี ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง YMID และโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล จากวันที่ 17 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ไม่ต้องเสียใจ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเด็ดที่น่าสนใจจากสัมมนาในครั้งนั้น มาแบ่งปันทุกคนแล้ว!

อ่านเพิ่มเติม

5 นวัตกรรมการป้องกัน เชื้อโควิด - 19 ที่ดีที่สุด

5 นวัตกรรมการป้องกัน เชื้อโควิด - 19 ที่ดีที่สุด มีอะไรบ้าง น้องโยจะเล่าให้ฟัง มาฟังกันเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก "น้องโย" CHAT BOT ผู้ช่วยประจำย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีกันเถอะ!

สวัสดีค่ะทุกคน เราชื่อ "น้องโย" นะคะ เป็น AI ตัวแทนของย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ที่จะมาให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ที่ทุกคนควรทราบ

อ่านเพิ่มเติม

‘ Mobile X-Ray AI’ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ฝีมือแพทย์ไทยที่ช่วยให้ผู้ป่วย COVID-19 มีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้น

ตอนนี้หลายคนคงรู้จักกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI กันอยู่แล้ว และอาจเคยได้ยินว่ามันถูกฝึกให้ทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เล่นโกะจนสามารถเอาชนะแชมป์โลกได้ หรือ สวมบทบาทเป็นผู้ประกาศข่าว (news anchor) ที่สามารถทำหน้าที่แทนมนุษย์ได้จริงๆ ซึ่งในช่วงนี้ที่เกิดวิกฤต COVID-19 การแพทย์ก็มีความพยายามในการนำ AI มาใช้ในการตรวจคัดกรองผู้ป่วยเหมือนกัน ซึ่งเราจะอธิบายให้ฟังว่ามันถูกนำไปใช้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม

อย่าลืมกินยานะ ‘Pharmasafe’ แอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs หายเร็วขึ้น พัฒนาโดยฝีมือคนไทย

ตอนนี้โรงพยาบาลหลายแห่งจำเป็นต้องลดจำนวนผู้ใช้บริการภายในโรงพยาบาล เพื่อเป็นมาตรการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนั้น การมีระบบติดตามผู้ป่วยที่ดีและช่วยให้ผู้ป่วยมาโรงพยาบาลกันน้อยลงได้ จะเป็นประโยชน์ต่อโรงพยาบาลอย่างแน่นอน และข่าวดีก็คือ ในบ้านเราเองก็กำลังมีโครงการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ช่วยในการติดตามการใช้ยาและแนะนำการใช้ยาที่บ้านสำหรับผู้ป่วยกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) เช่น โรคเบาหวาน ตับแข็ง มะเร็ง ซึ่งแอปฯ นี้จะช่วยผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม